รู้จัก Globish สตาร์ทอัพไทยระดับพันล้าน 💸 ที่ไปไกลถึงเอเชีย
.
ทุกคนคงคุ้นเคยกับพี่จุ๊ย ผู้ร่วมก่อตั้ง Globish สตาร์ทอัพ EdTech แนวหน้าของเมืองไทยเป็นอย่างดี 🥇 จากการเข้าร่วมกิจกรรม 88 SANDBOX Live Class และการ Prelim Mentoring ของโครงการ 88 SANDBOX
.
#88SANDBOX จะพาทุกคนมารู้จักกับ Globish แพลตฟอร์มเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่มีความมุ่งมั่นและ Passion ในการสร้าง Better Life Better Society มาก ๆ
.
ที่มาที่ไปของ Globish จะเป็นอย่างไร มาดูกัน!
.
Globish คือใคร?
.
Globish คือสตาร์ทอัพด้านการศึกษา หลักสูตรภาษาอังกฤษฉบับวัยทำงาน
ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 โดยมี พี่จุ๊ย ชื่นชีวัน อานันโทไทย เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง ที่มองเห็นถึงปัญหาเรื่องของภาษาอังกฤษที่เป็นวิชาบังคับของการศึกษาไทยตั้งแต่ระดับประถมจนถึงมหาวิทยาลัย แต่เด็กไทยหลายๆ คนก็ยังพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ นั่นเกิดจากการที่ไม่ได้ลองพูดออกมาจริงๆ จึงได้ร่วมกับคุณธกานต์ อานันโทไทย สร้าง Globish ขึ้นมาเพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงสังคมไทยให้ดีขึ้น
.
ตอบโจทย์ที่หลากหลาย สำหรับคนอยากเก่งอังกฤษ 💡
.
ผู้เรียนชาวไทยมากกว่า 8 พันคนที่เรียนแล้วได้ผล โดยมีคอร์สเรียนมากกว่า 40 คอร์ส มีทั้งภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ภาษาอังกฤษสำหรับการทำงาน ภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก และภาษาจีน โดยมีรูปแบบหลักสูตรที่หลากหลายทั้ง คลาสเรียนสดตัวต่อตัวกับชาวต่างชาติ Discussion Class ที่จะได้พูดคุย และตอบโต้ในประเด็นต่างๆกับเพื่อนในระดับเดียวกัน หรือ Live Class จากผู้เชี่ยวชาญ และ e-learning workshop อีกมากมาย
.
การเติบโตของ Globish 📈
.
รายได้ปี 62 : 87 ล้านบาท
รายได้ปี 63 : 124 ล้านบาท เติบโต 42%
รายได้ปี 64 : 193 ล้านบาท เติบโต 56%
จะเห็นได้ว่า Globish มีการเติบโตที่ก้าวกระโดด
.
ไม่หยุดแค่ในประเทศไทย 🚀
.
นอกจาก Globish มีการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศอย่างเช่น เวียดนาม โดยเล็งเห็นว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ และมีโอกาสเติบโตสูง
.
โดยเป้าหมายการขยายธุรกิจในอนาคต มีทั้งการขยายการสอนภาษาอังกฤษ ไปยังประเทศอื่นๆ การสอนทักษะอื่น ๆ หรือให้คำปรึกษาด้านอื่น ในประเทศไทย
.
แต่ไม่ว่าจะเป็นโปรดักต์อะไร หัวใจสำคัญกลับมีจุดเริ่มต้นมาจากสิ่งเดียวกัน และเป็นสิ่งที่ Globish ยึดถือมาตลอด ก็คือ “การที่จะเปลี่ยนแปลงสังคมไทยให้ดีขึ้น ด้วยการทำให้ภาษาอังกฤษกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน”
.
—————————-
.
อ้างอิง
https://www.globish.co.th/about
https://datawarehouse.dbd.go.th/…/profi…/5/0105557121799
https://www.blockdit.com/posts/602eb278b01c431264d34a3d