88 Match & Mentor : Hack the Future สำรวจจักรวาล Metaverse และ E-Sport อาชีพ ความฝัน สตาร์ทอัพ โดย 88 SANDBOX
29 ตุลาคม 2565 – มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต, 88 SANDBOX เดินหน้าเสริมสร้าง Ecosystem ที่แข็งแกร่งให้แก่สตาร์ทอัพไทย ผ่านงาน 88 Match & Mentor ครั้งที่ 3 HACK THE FUTURE ที่รวมรวมและคัดเลือกสตาร์ทอัพสาย Metaverse I Gaming | Blockchain | Edtech เพื่อเปิดโลกอนาคต ตอกย้ำความสำคัญของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีแห่งอนาคตต่าง ๆ ที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์
โดยกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงานได้แก่ Talk Session The Future of Metaverse ที่จะพาไปติดตามอนาคตของอุตสาหกรรมเมตาเวิร์สของไทยกับแขกรับเชิญสุดพิเศษ ประกอบด้วย ดร.ภัณฑิล จงจิตรตระกูล นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดปทุมธานี และ นายธาราธร นิลจรัสวณิช เลขานุการสมาคมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดปทุมธานี นายจิรยศ เทพพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อินโฟเฟด จำกัด และนายณธัช คลังเปรมจิตต์ จากเพจ ‘ไม่มี moon หมาไม่ซื้อ’ โดยทั้ง 4 เสวนากันเจาะลึกถึงอาชีพ ความฝัน เป้าหมาย และการกลายเป็นสตาร์ทอัพด้านเกมที่น่าจับตามอง
ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก คุณณัฐเศรษฐ์ ไตรทิพย์เจริญชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจโนไซส์ ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด มานำเสนอในหัวข้อ ‘อนาคตของอุตสาหกรรม Metaverse จะเป็นอย่างไร?’ อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ
ในขณะที่ทาง depa พาร์ทเนอร์ของ 88 SANDBOX ก็ได้มานำเสนอความน่าสนใจเกี่ยวกับการส่งเสริมจากภาครัฐในด้าน E-Sport Startup และ Career ในประเทศไทย โดย ดร.สักกเวท ยอแสง ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมอุตสาหกรรมดิจิทัล depa
และไฮไลท์สำคัญภายในงาน คือ 88 Startup Pitching 8 ทีมสตาร์ทอัพศักยภาพเต็มสูบ ในอุตสาหกรรม Metaverse Gaming Blockchain และ Edtech มาพิสูจน์ศักยภาพการเป็นสตาร์ทอัพดาวรุ่งต่อหน้าผู้ก่อตั้ง 88 SANDBOX เหล่าบรรดาเมนเทอร์ และนักลงทุนที่มาร่วมงาน พร้อมช่วงชิงโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากนักลงทุนที่สนใจ
พร้อมทั้ง Showcase สตาร์ทอัพดาวรุ่ง อย่าง Multiverse Experts ดิจิทัลสตาร์ทอัพสัญชาติไทย และ Fitforce เกมส์ออกกำลังกายในโลกอนาคต พร้อมของที่ระลึกสุดพิเศษ ตามเก็บ NFT ไปกับน้องยูนิคอร์นสุดน่ารักกับ ColleX
นอกจากนี้ในบริเวณงานยังมี E-Sport Arena ที่ชมรมกีฬา E-Sport มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ และสมาคม E-Sport จังหวัดปทุมธานี รวมตัวกันมาชักชวนผู้ร่วมงานวัดฝีมือเกมเมอร์ที่ไม่เป็นสองรองใคร ในขณะที่ มูเตลู Zone ก็คึกคักไม่แพ้กัน กับการ Hack the Future ที่เจาะลึกไปจนถึงการดูดวงอนาคต ไปกับ GANESHA 168 แพลตฟอร์มดูดวงมาใหม่ พร้อมแจก ‘Wallpaปัง’ สุดลิมิเต็ดสำหรับคนดวงดี และ บูธ E-Portfolio แนวทางสร้างพอร์ตแบบคนยุคใหม่ โดย AGENDA ร่วมกับฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
เสริมความคึกคักด้วย Blockchain Zone ที่ขนกันมาเอาใจสาย Tech โดยเฉพาะ กับโซนที่จะพาไปเรียนรู้เกี่ยวกับ Blockchain และตามติดถึงอนาคตที่อาจเปลี่ยนชีวิตไปตลอดกาล เช่น REIPOINT ครั้งแรกของโลก ระบบสะสมแต้มร้านค้าผ่าน “คริปโต” พร้อมปิดท้ายงานด้วย Networking ท่ามกลาง EDM สุดมันส์ตีม Future จากดีเจปราย
งาน 88 SANDBOX Match and Mentor Hack the Future ในครั้งนี้ เป็นอีกครั้งสำคัญที่ 88 SANDBOX ตอกย้ำความเป็นอีโคซิสเต็มสตาร์ทอัพอันดับหนึ่งของประเทศไทย ในการดึงเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างกัน กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และไอเดียใหม่ ๆ สู่การคิดค้นโมเดลธุรกิจที่น่าสนใจต่อไปในอนาคต